แนะนำสารคดีที่พักกาญจนบุรี ทองผาภูมิ ชื่อ บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์ : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |


 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งต่อให้เพื่อน 

แนะนำสารคดีที่พักกาญจนบุรี ทองผาภูมิ ชื่อ บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์
\"...ช่วง2-3 ปีที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสไปเมื่อกาญจนบุรีหลายครั้ง โดยเฉพาะทองผาภูมิ เมืองที่ผมจำได้ว่าเหมือนเมืองเชียงใหม่ที่ผมเคยไปในอดีต ทั้งบรรยากาศ ความหนาวเย็น และความยิ้มแย้มแจ่มใสของผู้คน...
ครั้งหนึ่ง เมื่อหลายเดือนก่อน ผมนั่งรถผ่านที่นี่ มองลงไป ตกใจ!!! อะไรกัน??? ทำไมวิวที่นี่เหมือนวิวทะเล...ท่ามกลางป่าไม้และขุนเขา...

วิวทะเลที่เห็นก็คือ ทะเลสาบแห่งเขื่อนวชิราลงกรณหรือเขื่อนเขาแหลม ที่แต่เดิมเป็นผืนดินแต่ถูกน้ำจากเขื่อนท่วมจนกลายเป็นทะเลสาบ
ณ วันนี้ที่ผมลงไปดูที่บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์ วิวที่นี่สวยมาก...เหมือนวิวทะเล...สวยจริงๆ

ต่างกับทะเลน้ำเค็มเพียงแค่ไม่มีชาดหาด ก็เท่านั้น...\"

ณ จุดชมวิว ที่สวยที่สุดในย่านนี้คือริมเขื่อนเขาแหลม ทองผาภูมินี่แหละ เพียงนั่งระเบียงบ้านดูวิวทะเลสาบเขื่อนเขาแหลมก็คุ้มแล้ว
ลุงยศปรับปรุงที่นี่ก็เพื่อให้มีคนมาพักเป็นเพื่อนเพื่อคลายเหงา... และเพื่อบอกเล่าเรื่องราวการท่องเที่ยวเกี่ยวกับทองผาภูมิ...

ที่นี่...อยู่เลยทองผาภูมิมานิดเดียว ติดกับVIPเลย ตามป้าย VIP มาก็เจอ..บรรยากาศวิวทะเล สวยมาก จุดชมวิวของบ้านเก็บตะวัน นับว่ามีความงามโดดเด่นเหนือใครในย่านนี้

ยิ่งดูพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวยใหญ่ ยิ่งพายเรือไปเก็บตะวันไป...งามมากๆ

เรื่องราวที่เราประทับใจสำหรับที่นี่...ไม่ใช่บ้าน...หรือการตกแต่งแบบแปลกๆที่งามตา...

แต่มาจาก...ครั้งหนึ่งเราเดินทางไปบ้านเก็บตะวัน โดยให้ลุงยศพาเที่ยวจากเมืองกาญจนบุรีแล้วแวะเที่ยวรายทางไปด้วย...

...และแล้ว...ก็มีเรื่องเล่าจากเจ้าของร้านที่เปิดเป็นรายแรกของที่นี่...ณ ที่ร้านตรงข้ามสถานีรถไฟไทรโยค...เรื่องเล่า...เรื่องราว...เกี่ยวกับลุงยศ ซี แอนด์ ซี แห่งบ้านเก็บตะวัน...จึงได้เปิดเผยให้เราสัมผัส...


\" รู้จักมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ ตั้งแต่ร้านอ้อยยังมีอยู่หลังเดียว ...ตั้งแต่เมื่อก่อนที่ยังเป็นหลังคามุงแฟก มุงจากอยู่เลย ยังไม่มีเป็นกระเบื้องเลยหละ...ชอบตรงที่ป๋าแกเป็นคนที่น่ารัก...จิตใจดีไง...ดีทุกเรื่อง...ป๋าแกเป็นคนไม่ว่าใคร เรียบร้อย ไม่อิจฉาใคร...เท่าที่อ้อยรู้นะ...แกไม่อิจฉาใครจริงๆ ...ไม่ใช่พูดเขาข้างนะ...คือป๋าแกดีจริงๆ...

คืออย่างงี้เมื่อก่อนป๋าใส่เสื้อม้อฮ่อม นุ่งกางเกงม้อฮ่อม ใส่หมวก เป็นเหมือนคนในป่าอะ ใส่หมวกแบบชาวไร่อะ ส่วนมากลูกค้าป๋าเป็นฝรั่ง...คนไทยไม่ค่อยเห็น... เมื่อก่อนลูกค้าป๋าเยาะมากมาทีเป็นร้อยเลย จากข้าวสารมาเยาะมาก เหมือนซีแอนด์ซีเป็นเซ็นเตอร์ของเมืองกาญ....ถ้าเป็นไกด์เก่าๆจะรู้จักซีแอนด์ซีเป็นอย่างดี...ไกด์ใหม่ๆก็รู้จัก สองแถว สามล้อ ที่เมืองกาญรู้จักดี เพราะว่าแกทำมานานแล้วไง ใครๆพอเห็นแก อ่าว....ป๋ามา...\"

เจ้าของร้านกล่าวยืนยันคนเด่นดังของวงการทัวร์และเทรคกิ้งเมืองกาญจนบุรี ด้วยน้ำเสียงที่ชื่นชมยินดีที่ได้เจอลุงยศอีกครั้ง พร้อมกับบอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเธอว่า\" พ่อเป็นนายสถานีเก่า พ่อ 80 กว่าแล้วค่ะ เหลือแต่แฟนแล้วค่ะ แฟนอ้อยทำงานรถไฟ รถไฟมาถามได้ รถไฟมาช้ามาเร็ว ถามได้จะได้ไม่ต้องเร่งรีบ... \"

เรื่องราวเหล่านี้ทำให้เราสนใจที่จะเก็บเรื่องราวของลุงยศแห่งบ้านเก็บตะวันขึ้นมาทันที...เพื่อนำไปบันทึกไว้ในที่ใดซักที่หนึ่ง ที่เป็นดินแดนแห่งความดีงาม


และ ณ ดินแดนแห่งนี้..ลุงยศจะมารอรับท่านพร้อมกับ คุณทองแดง คุณทองขาว น้องทิวไผ่งามและน้องแฝดอีกสองหลัง

ผู้มาเยือนจะได้พบกับอัธยาศัยไมตรีของลุงที่มีอายุระดับปู่!!!

มีกิจกรรมดีๆฟรีๆมากมาย!!!เช่น พาเรือคยัค ตกปลา ว่ายน้ำ แคมพ์ไฟ ปิ้งย่าง...

พร้อมการท่องเที่ยวฟรี!!!สำหรับท่านที่ไม่นำรถมา...

ลุงยศจะพาท่องเที่ยวทองผาภูมิ...วัดพระขาว...แม่น้ำข้ามได้ สะพานแขวนหลวงปู่สาย...เจดีย์คีรีวัดท่าขนุน...ศพหลวงปู่สายที่ไม่เน่าเปื่อย...ชมวิวทิวทัศน์ของเมืองจากยอดเขา...ชมวิวทิวเขื่อนเขาแหลม...และเจ้าลิงจอมกวน...พร้อมการรับส่ง ณ ทองผาภูมิ...ฟรี!!!...ใจดีแบบนี้หาได้ที่ไหน...


เพียง 450 บาทต่อคน

พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น...เพราะที่นี่หนาวแน่...

อาหาร 2 มื้อ ขั้นต่ำมื้อละ 3 อย่าง ชา กาแฟ ฟรี 24 ชั่วโมง สุดอิ่ม สุดคุ้ม

พร้อมกิจกรรมและการท่องเที่ยวฟรีๆมากมาย

ของดีๆแบบนี้หาได้ที่ไหน รีบไปกันนะ ก่อนที่ราคาจะขึ้น ราคานี้ คงไม่ได้กำไรมากมายอะไร นอกจากใจของพวกเรา...

...โทรหาลุงยศได้ที่เบอร์นี้ 081-921-7644...

...ไปกันแยะๆจะได้เป็นกำลังใจให้คนดีๆ ทำสิ่งดีๆต่อๆไป...

คัดลอกจากเว็บฟรี ที่คนใจดีทำไว้

http://keptawan.siam2web.com/


 โดยคุณ เชียร์ทองผาภูมิขาดใจ |   ตอบกลับ  


หน้าที่ : |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อของคุณ : *
email ของคุณ : * (ควรเป็นอีเมล์ที่ติดต่อได้จริง)
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน :