เกาะเกร็ด : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม 
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |

::.ค้นหาข้อมูล
 
    Thai2trip.com     www

::.โรงแรม, ที่พัก
 โรงแรม - ภาคเหนือ
 โรงแรม - ภาคอีสาน
 โรงแรม - ภาคกลาง
 โรงแรม - ภาคตะวันออก
 โรงแรม - ภาคใต้


เกาะเกร็ด


 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งให้เพื่อน 

เป็นเกาะขนาดใหญ่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นชุมชนที่เจริญมาตั้งแต่ปลายสมัยอยุธยา วัดต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นบนเกาะเป็นโบราณสถานที่สวยงาม สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนปลายทั้งสิ้น มีฐานะเป็น ตำบลแบ่งเขตการปกครองเป็นหมู่บ้านรวมทั้งสิ้น 7 หมู่บ้านเกาะเกร็ดเกิดขึ้นจากการขุดคลอง ลัดลำน้ำเจ้าพระยาตรงส่วนที่เป็นแหลมยื่นไปตามความโค้งของแม่น้ำเจ้าพระยา

ในสมัยพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระแห่งกรุงศรีอยุธยาในปี พ.ศ. 2265 เรียกคลองนี้ว่า"คลองลัดเกร็ดน้อย" ต่อมากระแสน้ำได้เปลี่ยนทิศทาง ทำให้คลองขยายกว้างขึ้นเพราะถูกความแรงของกระแสน้ำเซาะตลิ่งพัง จึงกลายเป็นแม่น้ำและเกาะเกร็ดมีสภาพเป็นเกาะเช่นปัจจุบัน

 เที่ยวตลาดริมน้ำ ล่องเรือไหว้พระรอบเกาะเกร็ด 

         อบจ.นนทบุรี จัดตลาดริมน้ำและล่องเรือไหว้พระรอบเกาะเกร็ดฟรี ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 ถึงเดือนกันยายน 2553 ณ ตลาดริมน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์ ตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้กลุ่มต่างๆ ที่ได้รับการส่งเสริมและพัฒนาอาชีพ ได้มีแหล่งจำหน่ายหรือเป็นแหล่งเชื่อมโยงระหว่างผู้ผลิตกับผู้ซื้อโดยตรง สินค้าที่นำมาจำหน่าย มีทั้งผลไม้สวนนนท์ ผลิตภัณฑ์กลุ่มแม่บ้าน กลุ่มวิสาหกิจชุมชน และกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์(OTOP) และสินค้าขึ้นชื่อจากทุกมุมของจังหวัดนนทบุรี และบริเวณใกล้เคียง
นอกจากนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม จึงได้จัดให้มีการล่องเรือไหว้พระรอบเกาะเกร็ด รวม 10 วัดฟรี ประกอบด้วย วัดใหญ่สว่างอารมณ์ วัดบางจาก วัดเสาธงทอง วัดไผ่ล้อม วัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร วัดฉิมพลีสุทธาวาส วัดกลางเกร็ด วัดเชิงเลน วัดท่าอิฐและวัดแสงสิริธรรม ทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2552 ถึงเดือนกันยายน 2553 เริ่มรอบแรกเวลา 09.00 น. และออกทุกๆ 1 ชั่วโมง จนถึงเวลา 14.00 น. ใช้เวลาเดินทางรอบละ 3 ชั่วโมงครึ่ง  สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายพัฒนาสังคมกองส่งเสริมคุณภาพชีวิต โทรศัพท์ 0-2591-6700, 0-2591-6780

      การเดินทางไปวัดสว่างอารมณ์ สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว โดยใช้เส้นทางถนนราชพฤกษ์ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ตั้งอยู่ระหว่างถนนรัตนาธิเบศร์กับถนนชัยพฤกษ์ (สะพานพระราม 4 ปากเกร็ด) หรือใช้ รถยนต์ประจำทางสาย 18, 69 รถสองแถวเล็กสายวัดแสงสิริธรรม วัดเชิงเลน ตลาดท่าอิฐ ลงตลาดท่าอิฐ มีรถรับส่งฟรีข้างจุดตรวจตรงข้ามที่จอดรถ (ต้นทางสาย 18)กรุงเทพฯ
กระบี่
กาญจนบุรี
กาฬสินธุ์
กำแพงเพชร
ขอนแก่น
จันทบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชลบุรี
ชัยนาท
ชัยภูมิ
ชุมพร
เชียงราย
เชียงใหม่
ตรัง
ตราด
ตาก
นครนายก
นครปฐม
นครพนม
นครราชสีมา
นครศรีธรรมราช
นครสวรรค์
นนทบุรี
นราธิวาส
น่าน
บุรีรัมย์
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
ปัตตานี
พระนครศรีอยุธยา
พะเยา
พังงา
พัทลุง
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบุรี
เพชรบูรณ์
แพร่
ภูเก็ต
มหาสารคาม
มุกดาหาร
แม่ฮ่องสอน
ยโสธร
ยะลา
ร้อยเอ็ด
ระนอง
ระยอง
ราชบุรี
ลพบุรี
ลำปาง
ลำพูน
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สงขลา
สตูล
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุโขทัย
สุพรรณบุรี
สุราษฎร์ธานี
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อ่างทอง
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี
อุบลราชธานี


 ความเห็นที่ 1

ตลาดริมน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์(น้องใหม่) ต.อ้อมเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี มาตามถนนราชพฤกษ์ทางเข้าร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ อยู่ติดริมน้ำแม่น้ำเจ้าพระยา มีอาหารคาว หวาน ผลไม้ และสินค้า OTOP รอจำหน่ายให้ท่านได้นั่งดูบรรยากาศริมน้ำ และยังสามารถลงเรือไหว้พระ 9 วัด ฟรี เริ่มตั้งแต่วันที่ 6 มิถุนายน ถึง 27 กันยายน 2552 เฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 09.00-14.00 น.
| โดยคุณ ตลาดริมน้ำวัดใหญ่สว่างอารมณ์(น้องใหม่)


 ความเห็นที่ 2

31 ตุลาคม 2552 เวลา 09.00 น. เปิดตลาดอย่างเป็นทางการ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรีเป็นประธาน
2 พฤศจิกายน 2552 เวลา 18.00-00.00 น.(ของวันใหม่) จัดงาน \\\"สายน้ำวันลอยกระทง
| โดยคุณ jeab742

หน้าที่ : | 1 |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อ/email ของคุณ : *
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน : 
  

     

เมนูหลัก หน้าแรก, ข่าวสาร, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ, ข้อมูล - แผนที่ , ท่องเที่ยว 76 จังหวัด, สถานที่พัก, ร้านค้า ออนไลน์, รถเช่า, เว็บเพื่อนบ้าน, Site Map
เมนูเด่น Hot Gallery, Webboard,
โรงแรม, ที่พัก โรงแรม - ภาคเหนือ, โรงแรม - ภาคอีสาน, โรงแรม - ภาคกลาง, โรงแรม - ภาคตะวันออก, โรงแรม - ภาคใต้, แนะนำโรงแรม - ที่พัก
เมนูย่อย แลกลิงค์, แนะนำร้านอาหาร, แนะนำรถตู้ - รถเช่า
ท่องเที่ยว 5 ภาค ภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้
ไลฟ์สไตล์ เที่ยวภูเขา, เที่ยวน้ำตก, เที่ยวทะเล - เกาะ
ผู้สนับสนุน [ ติดต่อลงโฆษนา ]
  
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
กรมศิลปากร และ จากสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชน ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล,แผนที่ และ ภาพ

Copyright (c) 2008 Thai2trip.com. All rights reserved.