เกาะมันใน : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม 
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |

::.ค้นหาข้อมูล
 
    Thai2trip.com     www

::.โรงแรม, ที่พัก
 โรงแรม - ภาคเหนือ
 โรงแรม - ภาคอีสาน
 โรงแรม - ภาคกลาง
 โรงแรม - ภาคตะวันออก
 โรงแรม - ภาคใต้


เกาะมันใน


 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งให้เพื่อน 

เกาะมันในเป็นเกาะที่ได้รับพระราชทานจาก สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในการจัดตั้งโครงการ สมเด็จฯอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ . 2522 โดยให้หน่วยงานกรมการประมง และกองทัพเรือดำเนินงานในโครงการ สมเด็จฯเป็นสถานีอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล สังกัดกรมประมง และตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2545 เป็นต้นมา จึงได้เปลี่ยนเป็น ศูนย์วิจัยทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก สังกัดกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก้าวแรกเมื่อทุกคนมาถึงเกาะมันในสิ่งที่ทุกคนจะได้รับคือ ความสดชื่น อากาศที่บริสุทธิ์ และรอยยิ้มจากเจ้าหน้าที่ ท่านสามารถเดินชมรอบๆเกาะ บนเกาะมีต้นไม้นานาพันธุ์ และนกนานาชนิด บริเวณทางเดินหน้าชายหาดไปยังบ่อเต่าทะเล มีแนวต้นมะพร้าวสลับกับต้นป่านศรนารายณ์เรียงกันเป็นแนวสวยงาม มาถึงบริเวณบ่อเลี้ยงเต่า แบ่งการเลี้ยงเป็น 2 ระยะคือ บ่ออนุบาลและบ่อเต่ารุ่น บ่ออนุบาลเป็นเต่าแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ปี เรานำไข่เต่าทะเลจากเกาะครามมาเพาะฟักที่นี่และเมื่ออายุ 1 ปี หรือได้ขนาดพอที่จะปล่อยได้ เราจะปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ บ่อเต่ารุ่นเป็นบ่อระยะที่ 2 ที่เลี้ยงต่อจากบ่ออนุบาล เป็นเต่าทะเลจากบ่ออนุบาล เต่าทะเลที่ป่วยจะนำมาพักรักษาที่นี่ โดยแยกเลี้ยงไว้ที่ ถังไฟเบอร์ ใกล้ๆกันจะเป็นอาคารนิทรรศการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับเกาะมันในและเต่าทะเล มีเต่ามะเฟืองที่ สตาฟท์ซึ่งจับได้บริเวณเกาะมันใน น้ำหนักประมาณ 500กิโลกรัมและเต่ามะเฟืองทีทำจำลองแสดงไว้ด้วย ถัดจากอาคารนิทรรศการเป็นบ้านหอยและปะการังจัดแสดงเกี่ยวกับปะการังและหอยมือเสือในบริเวณเกาะมันใน มีบ่อแสดงหอยมือเสือ คอกเต่าทะเล อยู่ด้านหลังอาคารติดต่อสอบถามและอาคารขายของที่ระลึก มีทางเดินขึ้นไป 200 เมตร คอกเต่านี้มีเนื้อที่ประมาณ 30 ไร่ เป็นคอกเต่าธรรมชาติ โดยน้ำทะเลสามารถเข้าออกได้ตลอดเวลา เลี้ยงพ่อพันธุ์แม่พันธุ์อายุประมาณ 10 ปีขึ้นไป โดยมีชายหาดให้เต่าขึ้นมาวางไข่หลังจากที่ผสมพันธุ์ อาคารติดต่อสอบถาม ตั้งอยู่บริเวณหน้าชายหาด ขายของที่ระลึก เช่นเสื้อคอโปโลปักรูปเต่าที่หน้าอก เสื้อคอกลมสกรีนรูปเต่าด้านหลัง หมวก แก้ว พวงกุญแจ ฯลฯ รายได้ทั้งหมดจะนำไปเป็นค่าใช้จ่าย เกี่ยวกับเต่าทะเล สามารถเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการัง หรือนั่งพักผ่อนชมวิวตามอัธยาศัย ที่เกาะมันในไม่มีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลชายฝั่งอ่าวไทยฝั่งตะวันออก ม.6 ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง โทรศัพท์ 0 3865 7699,0 3865 7383

กรุงเทพฯ
กระบี่
กาญจนบุรี
กาฬสินธุ์
กำแพงเพชร
ขอนแก่น
จันทบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชลบุรี
ชัยนาท
ชัยภูมิ
ชุมพร
เชียงราย
เชียงใหม่
ตรัง
ตราด
ตาก
นครนายก
นครปฐม
นครพนม
นครราชสีมา
นครศรีธรรมราช
นครสวรรค์
นนทบุรี
นราธิวาส
น่าน
บุรีรัมย์
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
ปัตตานี
พระนครศรีอยุธยา
พะเยา
พังงา
พัทลุง
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบุรี
เพชรบูรณ์
แพร่
ภูเก็ต
มหาสารคาม
มุกดาหาร
แม่ฮ่องสอน
ยโสธร
ยะลา
ร้อยเอ็ด
ระนอง
ระยอง
ราชบุรี
ลพบุรี
ลำปาง
ลำพูน
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สงขลา
สตูล
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุโขทัย
สุพรรณบุรี
สุราษฎร์ธานี
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อ่างทอง
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี
อุบลราชธานี

หน้าที่ : |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อ/email ของคุณ : *
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน : 
  

     

เมนูหลัก หน้าแรก, ข่าวสาร, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ, ข้อมูล - แผนที่ , ท่องเที่ยว 76 จังหวัด, สถานที่พัก, ร้านค้า ออนไลน์, รถเช่า, เว็บเพื่อนบ้าน, Site Map
เมนูเด่น Hot Gallery, Webboard,
โรงแรม, ที่พัก โรงแรม - ภาคเหนือ, โรงแรม - ภาคอีสาน, โรงแรม - ภาคกลาง, โรงแรม - ภาคตะวันออก, โรงแรม - ภาคใต้, แนะนำโรงแรม - ที่พัก
เมนูย่อย แลกลิงค์, แนะนำร้านอาหาร, แนะนำรถตู้ - รถเช่า
ท่องเที่ยว 5 ภาค ภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้
ไลฟ์สไตล์ เที่ยวภูเขา, เที่ยวน้ำตก, เที่ยวทะเล - เกาะ
ผู้สนับสนุน [ ติดต่อลงโฆษนา ]
  
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
กรมศิลปากร และ จากสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชน ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล,แผนที่ และ ภาพ

Copyright (c) 2008 Thai2trip.com. All rights reserved.