เส้นทางท่องเที่ยว ต.ป่าตึง จังหวัดเชียงราย : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม 
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |

::.ค้นหาข้อมูล
 
    Thai2trip.com     www

::.โรงแรม, ที่พัก
 โรงแรม - ภาคเหนือ
 โรงแรม - ภาคอีสาน
 โรงแรม - ภาคกลาง
 โรงแรม - ภาคตะวันออก
 โรงแรม - ภาคใต้


เส้นทางท่องเที่ยว ต.ป่าตึง จังหวัดเชียงราย


 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งให้เพื่อน 

ตำบลป่าตึงอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 35 กิโลเมตร โดยใช้เส้นทางเชียงราย - แม่สาย ถึงสามแยกแม่จัน เลี้ยวซ้ายไปตามถนนหมายเลข 1089 สายแม่จัน - ฝาง ระหว่างทางจะผ่านตำบลป่าตึงซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย 

น้ำตกตาดทอง  หมู่ที่ 7 บ้านป่าตึง อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่จันประมาณ 6 กิโลเมตร เป็นสถานที่พักผ่อนที่ใกล้ตำบลป่าตึงที่สุด

อุทยานสวนชาดอยสวรรค์  ตั้งอยู่เลขที่ 192 หมู่ 7 ตำบลป่าตึง เป็นสวนชาอูหลง ที่เพาะปลูกแบบธรรมชาติโดยปราศจากสารเคมี ทำให้กลายเป็นชาที่บริสุทธิ์รสชาติดี ภายในอุทยานฯ ยังมีบ้านพักเดี่ยวสไตล์เรียบง่ายแบบ "เซ็น" บริการ  บรรยากาศโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ขุนเขา และสายหมอก

วัดเมืองมูลบุญเรืองคีรี  หมูที่ 7 โดดเด่นด้วยศิลปะการก่อสร้างที่สวยงามจากแรงศรัทธาของราษฎรในพื้นที่ โดยวัดนี้มีพื้นที่ใกล้กับน้ำตกตาดทอง โดยห่างจากที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลป่าตึง เพียง 2 กิโลเมตร 

โป่งน้ำร้อน หมู่ที่ 11 บ้านโป่งน้ำร้อน อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่จันประมาณ 8 กิโลเมตร และอยู่ใกล้กับที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลป่าตึงประมาณ 700 ติดกับถนนเส้นทางแม่จัน ฝาง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของตำบล และอำเภอแม่จัน ภายในบริเวณโป่งน้ำร้อนมีลานน้ำพุร้อน ซึ่งมีความสูงถึง 10 เมตร และมีอาคารอาบน้ำแร่ ทั้งห้องธรรมดาและห้องวีไอพี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวรักสุขภาพต้อการผ่อนคลายอิริยาบถและความเป็นส่วนตัว

ลานทอง อุทยานวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขง หมู่ที่ 13 บ้านทุ่งต่าง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของเอกชน ระยะทางห่างจากที่ว่าการอำเภอแม่จันประมาณ 13 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่มีการจัดการแสดงวัฒนธรรมประเพณี 4 ชาติ ได้แก่ ไทย ลาว เวียดนามและจีน ให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจได้รับชมตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

น้ำตกห้วยก้างปลา (น้ำตกเที่ยงคืน) หมู่ที่ 15 เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ น้ำตกห้วยก้างปลามีที่มาจากพันธุ์ไม้พื้นเมืองที่ขึ้นบริเวณน้ำตก จึงเป็นที่มาของชื่อน้ำตกและชื่อของหมู่บ้านในบริเวณนั้น และเป็นน้ำตกเที่ยงคืนแห่งแรกของประเทศ หลังจากเทศบาลตำบลป่าตึงประสบความสำเร็จในการนำพลังงานน้ำจากน้ำตกห้วยก้างปลามาผลิตกระแสไฟฟ้าได้สำเร็จ

น้ำตกห้วยมะหินฝน  หมู่ที่ 14 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในตำบลป่าตึง ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนตำบลป่าตึงได้ปรับปรุงพัฒนาในด้านสาธารณูปโภค ห้องน้ำ และทางเดินเท้าให้มีความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น

น้ำตกปางสา หมู่ที่ 17 สถานที่ท่องเที่ยวซึ่งได้รับการปรับปรุงพัฒนาในด้านสาธารณูปโภค ห้องน้ำ และทางเดินเท้าให้มีความสะดวกในการเดินทางมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกัน

นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น ศูนย์วัฒนธรรมชาวเขาเย้า บ้านโป่งป่าแขม หมุ่ที่ 20 จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชาวเขา ร้านพิพิธภัณฑ์ชาวเขาบ้านหล่อชา หมู่ที่ 19 และศูนย์จำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์จากชาวเขา บ้านกิ่วสะไต หมู่ที่ 19 เป็นต้น

ของฝากของที่ระลึก

ผ้าทอพิ้นเมือง  ผลิตภัณฑ์ชาวเขาบ้านเล่าชีก๋วย ผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร ถั่วเหลือง กล้วยอบเนย ข้าวแต๋น บ๊วยดองเค็ม ผ้าปักครอสติช ไม้กวาดส่งประเทศญี่ปุ่น


ผู้สนใจท่องเที่ยวตามเส้นทางสายนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลป่าตึง โทร. 0 5318 0222 , 08 1884 5224 และ 08 9756 6588  โทรสาร 0 5318 0023 นอกจากนี้ ทางอบต.ป่าตึง ยังมีบริการการท่องเที่ยวตามโครงการวันเดียวเที่ยวป่าตึงอีกด้วย


กรุงเทพฯ
กระบี่
กาญจนบุรี
กาฬสินธุ์
กำแพงเพชร
ขอนแก่น
จันทบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชลบุรี
ชัยนาท
ชัยภูมิ
ชุมพร
เชียงราย
เชียงใหม่
ตรัง
ตราด
ตาก
นครนายก
นครปฐม
นครพนม
นครราชสีมา
นครศรีธรรมราช
นครสวรรค์
นนทบุรี
นราธิวาส
น่าน
บุรีรัมย์
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
ปัตตานี
พระนครศรีอยุธยา
พะเยา
พังงา
พัทลุง
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบุรี
เพชรบูรณ์
แพร่
ภูเก็ต
มหาสารคาม
มุกดาหาร
แม่ฮ่องสอน
ยโสธร
ยะลา
ร้อยเอ็ด
ระนอง
ระยอง
ราชบุรี
ลพบุรี
ลำปาง
ลำพูน
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สงขลา
สตูล
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุโขทัย
สุพรรณบุรี
สุราษฎร์ธานี
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อ่างทอง
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี
อุบลราชธานี

หน้าที่ : |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อ/email ของคุณ : *
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน : 
  

     

เมนูหลัก หน้าแรก, ข่าวสาร, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ, ข้อมูล - แผนที่ , ท่องเที่ยว 76 จังหวัด, สถานที่พัก, ร้านค้า ออนไลน์, รถเช่า, เว็บเพื่อนบ้าน, Site Map
เมนูเด่น Hot Gallery, Webboard,
โรงแรม, ที่พัก โรงแรม - ภาคเหนือ, โรงแรม - ภาคอีสาน, โรงแรม - ภาคกลาง, โรงแรม - ภาคตะวันออก, โรงแรม - ภาคใต้, แนะนำโรงแรม - ที่พัก
เมนูย่อย แลกลิงค์, แนะนำร้านอาหาร, แนะนำรถตู้ - รถเช่า
ท่องเที่ยว 5 ภาค ภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้
ไลฟ์สไตล์ เที่ยวภูเขา, เที่ยวน้ำตก, เที่ยวทะเล - เกาะ
ผู้สนับสนุน [ ติดต่อลงโฆษนา ]
  
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
กรมศิลปากร และ จากสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชน ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล,แผนที่ และ ภาพ

Copyright (c) 2008 Thai2trip.com. All rights reserved.