เกาะยาว : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม 
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |

::.ค้นหาข้อมูล
 
    Thai2trip.com     www

::.โรงแรม, ที่พัก
 โรงแรม - ภาคเหนือ
 โรงแรม - ภาคอีสาน
 โรงแรม - ภาคกลาง
 โรงแรม - ภาคตะวันออก
 โรงแรม - ภาคใต้


เกาะยาว


 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งให้เพื่อน 

มีพื้นที่ประมาณ ๑๓๗. ๖ ตารางกิโลเมตร ประชากรส่วนใหญ่นับถือศาสนาอิสลาม เกาะยาวนี้ประกอบด้วยเกาะ ๒ เกาะ คือ เกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ ล้อมรอบด้วยเกาะเล็ก ๆ มีชายหาดและอ่าวที่น่าสนใจ ได้แก่

หาดป่าทราย อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะยาว บนเกาะยาวน้อยประมาณ ๗ กิโลเมตร หาดทรายขาวสะอาด มีทิวไม้ร่มรื่น สามารถลงเล่นน้ำได้โดยปลอดภัย สามารถมองเห็นทิวทัศน์เกาะต่าง ๆ ของจังหวัดกระบี่

หาดท่าเขา อยู่ห่างจากที่ว่าการอำเภอเกาะยาวน้อย ๕ กิโลเมตร หาดทรายมีหินเล็ก ๆ หลากลวดลาย ห่างจากฝั่งออกไปเล็กน้อยมีเกาะเล็ก ๆ ยามน้ำแห้งสามารถเดินไปเที่ยวเกาะเหล่านี้ได้สะดวก บนเกาะมีไม้ป่า และกล้วยไม้ขึ้นอยู่ทั่วไป

อ่าวตีกุด อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสะอาด ทางทิศเหนือของอ่าวเป็นแหลมที่มีทิวทัศน์สวยงาม ชายฝั่งร่มรื่นด้วยทิวสน

อ่าวคลองสน อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ หาดทรายขาวสะอาดร่มรื่นไปด้วยทิวสน ทางด้านซ้ายมือมีโขดหิน และก้อนหินเล็ก ๆ หลากสีสวยงาม อ่าวนี้เล่นน้ำ และดำน้ำชมปะการังได้

อ่าวหินกอง อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ มีหาดร่มรื่นด้วยไม้เคียม มีลูกปลากระเบนอาศัยอยู่จำนวนมาก ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำ ที่อ่าวนี้ยังมีชาวบ้านมุสลิมทำอาชีพหาปลาอาศัยอยู่

อ่าวล้าน อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ มีหาดทรายสวยงาม สามารถลงเล่นน้ำได้ ทางทิศเหนือของแหลมเป็นหน้าผาชัน เดินทางทางเรือสะดวกที่สุด

อ่าวทราย อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ มีหาดทรายขาวละเอียด สามารถเล่นน้ำได้

เกาะโละปาแรด อยู่ที่เกาะยาวใหญ่ เป็นหาดทรายที่ร่มรื่นด้วยสวนมะพร้าว หาดทรายขาวละเอียดเป็นแนวยาวเหยียด ทางเหนือของอ่าวมีแหลมที่มีโขดหินสวยงาม ลงเล่นน้ำทะเลได้

แหลมนกออก ตั้งอยู่ที่เกาะยาวใหญ่ มีหาดทรายที่มีโขดหิน และก้อนหินหลากสีสวยงาม สามารถเล่นน้ำได้

นอกจากนั้นบนเกาะยาวใหญ่มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสวิถีชีวิตแบบพื้นบ้าน ร่วมกิจกรรมกับชาวบ้าน เช่น การออกไปจับปลา จับหอยแครง ขี่จักรยานเที่ยวศึกษาเส้นทางธรรมชาติ สอบถามข้อมูลได้ที่ ชมรมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์เกาะยาวน้อย ท่าเรือบางโรง โทร. ๐ ๑๙๖๘ ๐๘๗๗, ๐ ๗๖๕๙ ๗๒๔๔ และบนเกาะมีที่พักเอกชนบริการอีกด้วย เช่นเดียวกับเกาะยาวน้อยก็มีบ้านพักแบบโฮมสเตย์ สอบถามได้ที่ คุณสำเริง ราเขต โทร. ๐ ๗๖๕๙ ๗๒๔๔ หรือ องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะยาวน้อย โทร. ๐ ๗๖๕๙ ๗๑๒๒

การเดินทาง ไปเกาะยาวน้อย และเกาะยาวใหญ่ สามารถเดินทางได้ทั้งจากจังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ แต่การเดินทางจากจังหวัดภูเก็ตจะสะดวกที่สุด

การเดินทางไปเกาะยาวน้อย

จังหวัดภูเก็ต เที่ยวไป มีเรือออกจากท่าเรือบางโรง ตำบลป่าคลอก- เกาะยาวน้อย ( ท่าเรือสุขาภิบาล) เวลา ๑๑. ๐๐ น. ๑๒. ๐๐ น. ๑๓. ๐๐ น. ๑๔. ๓๐ น. และ ๑๗. ๐๐ น. เที่ยวกลับ เรือออกจากเกาะยาวน้อย- ท่าเรือบางโรง เวลา ๐๗. ๐๐ น. และ ๐๗. ๓๐ น. อัตราค่าเรือคนละ ๔๐ บาท/ เที่ยว ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๔๕ นาที หรือเช่าเหมาเรือหางยาว ราคา ๘๐๐- ๑, ๐๐๐ บาท และมีเรือเร็วขนาดต่าง ๆ ราคาเช่าเหมาลำละ ๔, ๐๐๐- ๖, ๐๐๐ บาท/ เที่ยว

จังหวัดกระบี่ เที่ยวไป จากท่าเรือท่าเลน- เกาะยาวน้อย มีเรือออกวันละ ๓ เที่ยว เวลา ๑๒. ๐๐ น. ๑๓. ๐๐ น. ( เรือจอดท่าเรือท่าเขา) และ ๑๕. ๐๐ น. ( เรือจอดท่าเรือมาเนาะ) เที่ยวกลับ จากเกาะยาวน้อย - ท่าเรือท่าเลน มีเรือเมล์วันละ ๒ เที่ยว เวลา ๐๗. ๓๐ น. ( เรือจอดท่าเรือท่าเขา) และเวลา ๐๘. ๓๐ น. ( เรือจอดท่าเรือมาเนาะ) ใช้เวลาในการเดินทาง ๓๐ นาที ค่าเรือเที่ยวละ ๕๐ บาท และจากท่าเรือท่าเลนนักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถสองแถวมาขึ้นรถโดยสารประจำทางที่สถานีขนส่งกระบี่ ใช้เวลาเดินทาง ๑ ชั่วโมง ค่าโดยสารคนละ ๓๐ บาท

จังหวัดพังงา เที่ยวไป จากท่าเรือท่าด่านศุลกากร- เกาะยาวน้อย ( ท่าเรือมาเนาะหรือท่าเรือสุขาภิบาล ขึ้นอยู่กับน้ำขึ้นน้ำลง) มีเรือออกวันละ ๑ เที่ยว เวลา ๑๒. ๐๐ น. เที่ยวกลับ จากเกาะยาวน้อย- ท่าเรือท่าด่านศุลกากร มีเรือออกเวลา ๐๗. ๐๐ น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ ๑. ๓๐ ชั่วโมง ค่าโดยสารคนละ ๘๐ บาท และมีเรือให้เช่าเหมาลำ ราคา ๑, ๐๐๐- ๑, ๕๐๐ บาท สามารถเช่าเรือได้ที่ท่าเรือท่าด่านศุลกากร

การเดินทางไปเกาะยาวใหญ่

จังหวัดภูเก็ต เที่ยวไป จากท่าเรือเทียนสิน ถนนศรีสุทัศน์ จังหวัดภูเก็ต- เกาะยาวใหญ่ ( ท่าเรือโล๊ะจาก) มีเรือออกเวลา ๑๐. ๐๐ น. และ ๑๔. ๐๐ น. ใช้เวลา ๑ ชั่วโมง และ เที่ยวกลับ เรือออกจากท่าเรือโล๊ะจาก- ท่าเรือเทียนสิน เวลา ๑๒. ๐๐ น. ค่าโดยสารคนละ ๕๐ บาท/ เที่ยว

นอกจากนั้นจากเกาะยาวน้อยสามารถเดินทางมาเกาะยาวใหญ่ได้ จากเกาะยาวน้อย ขึ้นเรือที่ท่าเรือมาเนาะ ถึงเกาะยาวใหญ่ ขึ้นเรือที่ท่าเรือบ้านช่องหลาด หรือท่าเรือคลองเหีย ค่าโดยสารคนละ ๑๐ บาท ใช้เวลาเดินทาง ๑๐ นาทีกรุงเทพฯ
กระบี่
กาญจนบุรี
กาฬสินธุ์
กำแพงเพชร
ขอนแก่น
จันทบุรี
ฉะเชิงเทรา
ชลบุรี
ชัยนาท
ชัยภูมิ
ชุมพร
เชียงราย
เชียงใหม่
ตรัง
ตราด
ตาก
นครนายก
นครปฐม
นครพนม
นครราชสีมา
นครศรีธรรมราช
นครสวรรค์
นนทบุรี
นราธิวาส
น่าน
บุรีรัมย์
ปทุมธานี
ประจวบคีรีขันธ์
ปราจีนบุรี
ปัตตานี
พระนครศรีอยุธยา
พะเยา
พังงา
พัทลุง
พิจิตร
พิษณุโลก
เพชรบุรี
เพชรบูรณ์
แพร่
ภูเก็ต
มหาสารคาม
มุกดาหาร
แม่ฮ่องสอน
ยโสธร
ยะลา
ร้อยเอ็ด
ระนอง
ระยอง
ราชบุรี
ลพบุรี
ลำปาง
ลำพูน
เลย
ศรีสะเกษ
สกลนคร
สงขลา
สตูล
สมุทรปราการ
สมุทรสงคราม
สมุทรสาคร
สระแก้ว
สระบุรี
สิงห์บุรี
สุโขทัย
สุพรรณบุรี
สุราษฎร์ธานี
สุรินทร์
หนองคาย
หนองบัวลำภู
อ่างทอง
อำนาจเจริญ
อุดรธานี
อุตรดิตถ์
อุทัยธานี
อุบลราชธานี


 ความเห็นที่ 1

เกาะร้างห่างรัก
| โดยคุณ เกาะร้างห่างรัก


 ความเห็นที่ 2

เกี่ยวตรงไหนกะ เกาะยาวนี่
| โดยคุณ เอก


 ความเห็นที่ 3

ถ้าท่านมาเที่ยวที่เกาะยาวน้อย พังงา ...เรียนเชิญทานอาหารซีฟู๊ดได้ที่ร้านอาหาร the good view restaurant kohyao noi ครับ....รสชาดอาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีไพเราะ (Live music)..อาหารทะเล สดๆเป็นๆจากทะเล..มี UBC , Wi-Fi Zone บริการฟรี...ราคาไม่แพง..แวะเข้าชมได้ที่ www.goodviewkohyao.com....ขอขอบคุณครับ...
| โดยคุณ patarasak

หน้าที่ : | 1 |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อ/email ของคุณ : *
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน : 
  

     

เมนูหลัก หน้าแรก, ข่าวสาร, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ, ข้อมูล - แผนที่ , ท่องเที่ยว 76 จังหวัด, สถานที่พัก, ร้านค้า ออนไลน์, รถเช่า, เว็บเพื่อนบ้าน, Site Map
เมนูเด่น Hot Gallery, Webboard,
โรงแรม, ที่พัก โรงแรม - ภาคเหนือ, โรงแรม - ภาคอีสาน, โรงแรม - ภาคกลาง, โรงแรม - ภาคตะวันออก, โรงแรม - ภาคใต้, แนะนำโรงแรม - ที่พัก
เมนูย่อย แลกลิงค์, แนะนำร้านอาหาร, แนะนำรถตู้ - รถเช่า
ท่องเที่ยว 5 ภาค ภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้
ไลฟ์สไตล์ เที่ยวภูเขา, เที่ยวน้ำตก, เที่ยวทะเล - เกาะ
ผู้สนับสนุน [ ติดต่อลงโฆษนา ]
  
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
กรมศิลปากร และ จากสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชน ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล,แผนที่ และ ภาพ

Copyright (c) 2008 Thai2trip.com. All rights reserved.