สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2554 -1 ม.ค. 2555 : ไทย ทู ทิ๊ป ดอท คอม 
  หน้าแรก  |   ข่าวสาร |   สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ |   ข้อมูล - แผนที่ |   ท่องเที่ยว 76 จังหวัด |   สถานที่พัก |  ร้านค้าออนไลน์ |  ร้านอาหาร |  รถเช่า |  เว็บเพื่อนบ้าน |  Site Map |  ติดต่อเรา |

::.ค้นหาข้อมูล
 
    Thai2trip.com     www

::.โรงแรม, ที่พัก
 โรงแรม - ภาคเหนือ
 โรงแรม - ภาคอีสาน
 โรงแรม - ภาคกลาง
 โรงแรม - ภาคตะวันออก
 โรงแรม - ภาคใต้


สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2554 -1 ม.ค. 2555

 ตั้งเป็นหน้าแรก    พิมพ์ข้อความ   ส่งต่อให้เพื่อน 
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ เชิญนักท่องเที่ยวเที่ยวงาน “สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค. 2554 -1 ม.ค. 2555 เวลา 10.00 น. - 21.00 น. ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน อ.เมืองน่าน จ.น่าน ภายในงานพบกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงศิลปะวัฒนธรรมล้านนา การแสดงผลงานของกลุ่มพุทธศิลป์เมืองน่าน งานสาธิตของสล่าล้านนา อาหารพื้นเมือง และสินค้าพื้นเมืองฯลฯ
      
       งาน “สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5” จัดขึ้นโดยกลุ่มสานศิลป์ ถิ่นน่าน ร่วมกับ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน มีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูศิลปะพื้นเมืองของจังหวัดน่าน การจัดงานจัดภายใต้บรรยากาศ “กาดต๋ามเตียน ส่องโคม” (ต๋ามเตียน เป็นภาษาพื้นเมือง หมายถึง จุดเทียน) นักท่องเที่ยวจะได้พบกับบรรยากาศย้อนยุคแบบพื้นเมือง ผสมผสานไปด้วยความโรแมนติกท่ามกลางอากาศหนาวเย็นช่วงปลายปีของจังหวัดน่านด้วยแสงสว่างที่ใช้ภายในงานจะมีเพียงโคมไฟ ตะเกียงน้ำมันก๊าด และตะเกียงเจ้าพายุ
      
       วิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแพร่ กล่าวว่า การจัดงาน “สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5” นอกจากจะเป็นการฟื้นฟูและอนุรักษ์ศิลปะพื้นเมืองของจังหวัดน่านแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดน่าน อีกทางหนึ่งด้วย โดยภายในงานนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ การแสดงศิลปะ วัฒนธรรมล้านนา การประกอบพิธีกรรมแบบดั้งเดิม การต๋ามเตียน(จุดเทียน)สืบชะตา สะเดาะเคราะห์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมต่างๆ มากมาย อาทิ กลองล่องน่าน กลองแอว กลองปูจา ฟ้อนเจิง ซอล่องน่าน การแสดงผลงานของกลุ่ม “พุทธศิลป์เมืองน่าน” งานสาธิตของสล่าล้านนา สล่าน่านและกลุ่มช่างอิสระ การเสวนาหัวข้อ “การสืบทอดงานช่างศิลป์พื้นเมือง” และ “เอกลักษณ์ศิลปะพื้นเมืองของเมืองน่าน” พบกับ “ข่วงละอ่อน” หรือ ลานศิลปะเด็ก ลานศิลปะของกลุ่มเยาวชน
      
       นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ภายในงานนักท่องเที่ยวยังได้พบกับอาหารพื้นเมือง และสินค้าพื้นเมืองให้จับจ่ายใช้สอยอย่างจุใจ อาทิ การจำหน่ายผ้าจากนางประนอม ทาแปง ศิลปินแห่งชาติสาขาทัศนศิลป์ (ประณีตศิลป์-ศิลปะการทอผ้า) กลุ่มทอผ้าไทยลื้อ อ.ปัว กลุ่มผ้าทอบ้านน้ำปั๊วะ กลุ่มผ้าทอตีนจกน่าน กลุ่มผ้าทอไทยลื้อ อ.ทุ่งช้าง กลุ่มผ้าทอโบราณบ้านน้ำเกี๋ยน
      
       ททท.สำนักงานแพร่ ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมงาน “สานศิลป์ ถิ่นน่าน ครั้งที่ 5” วันที่ 29 ธันวาคม 2554 -1มกราคม 2555 พร้อมเยี่ยมชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมในจังหวัดน่าน อาทิ พระธาตุแช่แห้ง พระธาตุประจำปีนักษัตรเถาะ วัดภูมินทร์ วัดมิ่งเมือง หอศิลป์ริมน่าน ดอยเสมอดาว และดอยภูคา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท.สำนักงานแพร่ โทร. 0-5452-1118, 0-5452-1127

::: ข่าวสาร
“บึงบอระเพ็ด” สวรรค์ที่นครสวรรค์
แพ็คกระเป๋าเตรียมตัวเที่ยวช่วงไฮซีซั่น!
เดินอย่างมีสไตล์เดินท่องไปที่ชุมชนเก่าริมน้ำจันทบูรี
ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ
นกแอร์ เพิ่มเที่ยวบิน "สกลนคร-นครพนม" 4 เที่ยวบินต่อวัน
มังกรทองเบิกฟ้า มหาโชค ต้อนรับตรุษจีนเยาวราช 23 มกราคม 2555
ชวนประกวดภาพถ่ายโครงการสะพายกล้อง ย่ำปล่องภูเขาไฟ 4 – 5 กุมภาพันธ์ 2555
สักการะ 9 สิ่งมงคล ในงานสมโภช 175 ปี วัดบวรนิเวศวิหาร 11-14 ม.ค. นี้
เกาะสมุย ติดแหล่งน่าเที่ยวนิวยอร์กไทมส์ ปี 2011
เอมิเรตส์ลดราคาเที่ยวบินครั้งใหญ่ ประหยัดมากถึง 25%
ดูทั้งหมด  
หน้าที่ : |  

เงื่อนไขในการตอบกระทู้
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น พาดพิง กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ทุกคนมีสิทธิ แสดงความคิดเห็น ได้อย่างอิสระเสรี โดยความคิดเห็นเหล่านี้ ไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์ และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. การลบความคิดเห็น ที่ไม่เหมาะสม สามารถกระทำได้ทันที โดยไม่ต้องมีการแจ้ง ให้ทราบล่วงหน้า
ชื่อ/email ของคุณ : *
ข้อความ : ทำอักษรตัวหนา  ทำอักษรตัวเอียง  ทำอักษรตัวขีดเส้นใต้  ทำลิงค์ภาพ  ใส่ลิงค์  สีแดง   สีน้ำเงิน   สีเทา   สีเขียว   สีส้ม   สีชมพู
 รูปภาพ :  * ขนาดไม่เกิน 100 Kb
  
 รหัสป้องกัน : 
  

     
 

เมนูหลัก หน้าแรก, ข่าวสาร, สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ, ข้อมูล - แผนที่ , ท่องเที่ยว 76 จังหวัด, สถานที่พัก, ร้านค้า ออนไลน์, รถเช่า, เว็บเพื่อนบ้าน, Site Map
เมนูเด่น Hot Gallery, Webboard,
โรงแรม, ที่พัก โรงแรม - ภาคเหนือ, โรงแรม - ภาคอีสาน, โรงแรม - ภาคกลาง, โรงแรม - ภาคตะวันออก, โรงแรม - ภาคใต้, แนะนำโรงแรม - ที่พัก
เมนูย่อย แลกลิงค์, แนะนำร้านอาหาร, แนะนำรถตู้ - รถเช่า
ท่องเที่ยว 5 ภาค ภาคเหนือ, ภาคอีสาน, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคใต้
ไลฟ์สไตล์ เที่ยวภูเขา, เที่ยวน้ำตก, เที่ยวทะเล - เกาะ
ผู้สนับสนุน [ ติดต่อลงโฆษนา ]
  
ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช
กรมศิลปากร และ จากสถานที่ท่องเที่ยวของภาคเอกชน ที่เอื้อเฟื้อข้อมูล,แผนที่ และ ภาพ

Copyright (c) 2008 Thai2trip.com. All rights reserved.